Nông thôn

Ô Long Vĩ: Họp dân vận động thành lập Hợp tác xã cây ăn trái

02:25 04/11/2020

Ủy ban nhân dân xã Ô Long Vĩ vừa tổ chức các buổi họp dân về việc thành lập Hợp tác xã cây ăn trái trên địa bàn xã. Tham dự có Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã cùng các ngành chuyên môn và các ấp.

Tại đây, nông dân được nghe lãnh đạo địa phương, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Hội Nông dân huyện thông tin về chủ trương thành lập Hợp tác xã cây ăn trái; mục đích và lợi ích thành lập; vận động nông dân đăng ký tham gia.

Xã Ô Long Vĩ có tổng diện tích đất trồng cây ăn trái khoảng 278 hecta (trong đó, mít 162 hecta, xoài 42.65 hecta, bưởi 18.27 hecta, chanh 16.8 hecta…). Nông sản nông dân làm ra chưa được ký hợp đồng tiêu thụ, chủ yếu bán cho thương lái nên gặp rất nhiều rủi ro về giá cả và thời gian thu hoạch.

Việc tổ chức họp dân vận động thành lập Hợp tác xã cây ăn trái nhằm giúp nông dân có đất trồng cây ăn trái trên địa bàn hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia thành lập Hợp tác xã, từng bước ổn định đầu ra nông sản cho nông dân. Từ đó, nông dân mạnh dạn tham gia, góp phần thúc đẩy các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn phát triển.

Trúc Mai