Nông thôn

Châu Phú hội thảo mô hình nuôi cá nàng hai kết hợp cá sặc rằn

11:13 22/11/2020

Trạm khuyến nông huyện Châu Phú (An Giang) vừa tổ chức hội nghị đánh giá mô hình nuôi cá nàng hai trong vèo kết hợp cá sặc rằn trong ao đất.

Mô hình được nuôi thử nghiệm tại hộ ông Phan Hữu Danh, ấp Long Thịnh, xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú. Với diện tích ao nuôi 300m2 trong đó vèo lưới 80m2, hộ thả 4.000 con cá nàng hai và 2.000 con cá sặc rằn. Sau 7 tháng, cá nàng hai đạt trọng lượng 200gram/con, cá sặc rằn đạt 62,5gram/con. Tỷ lệ sống cá nàng hai đạt 85% và cá sặc rằn đạt 80%. Trừ chi phí 1 vụ hộ nông dân lợi nhuận trên 1.600.000 đồng.

Đây là mô hình kết hợp mới rất dễ nuôi, cá ít bệnh và tỷ lệ hao hụt thấp, tăng thêm thu nhập cho người nuôi từ sản lượng cá sặc rằn thu được. Đồng thời cải thiện môi trường ao nuôi do thức ăn thừa gây ra, giảm chi phí xử lý môi trường,…

Qua buổi hội thảo giúp bà con nông dân tham quan thực tế mô hình, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cũng như giải đáp được những thắc mắc trong quá trình nuôi và hướng nuôi trong thời gian tới./.

Tú Trang