Nông thôn

Châu Phú: hội thảo tổng kết mô hình nuôi dê sinh sản

07:39 27/11/2020

Trạm khuyến nông huyện kết hợp cùng Trung tâm Khuyến nông An Giang vừa tổ chức hội thảo tổng kết mô hình trình diễn nuôi dê sinh sản tại xã Khánh Hòa.

Mô hình nuôi dê sinh sản được thực hiện tại hộ ông Hà Văn Thủ ấp Khánh Phát, xã Khánh Hòa, với quy mô 02 con, 01 con dê đực giống Boer là giống dê chuyên thịt có nguồn gốc từ Châu Phi và 01 con dê cái lai giống Saanen là giống dê chuyên sữa. Sau thời gian 253 ngày nuôi, dê dực tăng trọng từ 30,5 kg lên 44/kg; dê cái sau 3 tháng đẻ 01 con /lứa, sau 178 ngày tuổi dê con đạt trọng lượng 14 kg. Mô hình cho năng suất cao và giá dê dao động từ 110.000 – 140.000 đồng/ký, sau khi trừ chi phí nông dân còn lời 917.000/, mô hình cho hiệu quả khả quan.

Mô hình chăn nuôi dê sinh sản kết hợp ứng dụng chế phẩm sinh học vườn sinh thái chăn nuôi tạo điều kiện cho người dân tiếp cận tiến bộ về giống và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào chăn nuôi, mang lại hệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tú Trang – Huỳnh Dương