Công An

Châu Phú: thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty xuất nhập khẩu Mê Kong

03:57 30/11/2023

    

Sáng ngày 28/11/2023, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Châu Phú; Công an huyện Châu Phú tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Mê Kong (ngụ ấp Bình Trung, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú). Đến dự có Trung tá Trần Ngọc Thông - Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Châu Phú.

 

       

        Theo tình huống giả định, cháy tại khu vực kho nguyên liệu; nguyên nhân do chập điện gây cháy; chất cháy chủ yếu là vải sợi phân bố trên bề mặt diện tích cơ sở, bức xạ nhiệt ngày càng lớn dẫn đến một số vật dụng xung quanh tự bốc cháy, nhiệt độ và khí độc bốc lên cao bao trùm cơ sở, sự cố còn làm cho 02 người bị thương và mắc kẹt trong đám cháy.

    

 

    

 

 

         Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Châu Phú nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác định đám cháy và tổ chức phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, xuất 02 xe chữa cháy, 01 máy bơm chữa cháy và huy động 20 cán bộ, chiến sĩ; tổ cứu nạn nhanh chóng tạo lối thoát nạn, sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân và đưa nạn nhân đến nơi an toàn; tổ chữa cháy hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài và di chuyển tài sản đến nơi an toàn, triển khai đội hình 02 lăng B trực tiếp chữa cháy và làm mát cho cán bộ, chiến sĩ; đồng thời huy động công an xã sử dụng máy bơm để tiếp nước cho xe;... Sau 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

         Qua thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Mê Kong nhằm chủ động và nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra; tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như các lực lượng phối hợp tham gia, góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra ở cơ sở./.

 

Kim Thúy

các tin khác