Công An

Xã Bình Phú diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn

08:49 12/09/2023

    

Ngày 10/9/2023, Công an xã Bình Phú tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn tại “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, ấp Bình Đức, xã Bình Phú. Đến dự buổi diễn tập có ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân xã; ông Mai Hữu Lý – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

 

 

Theo đó, tình huống giả định: vào 9h, ngày x, tháng y, năm z, xảy ra vụ cháy tại nhà số N, tại ấp Bình Đức, xã Bình Phú. Nguyên nhân cháy do con ông A bật quạt liên tục động cơ bị nóng, cuộn dây điện của stator bị chập cháy, ngọn lửa nhanh chóng cháy lớn. Khi xảy ra cháy, trong nhà có 4 người, khi phát hiện cháy, người trong nhà đã hô to “Cháy, cháy, cháy…” và chạy đến vị trí đặt kẻng báo cháy của “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” để đánh kẻng báo động và hô to “Cháy, cháy, cháy…”

 

 

 

Ngay khi vụ cháy xảy ra, nghe tiếng hô to và có kẻng báo động vang lên, các thành viên “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” ấp Bình Đức, xã Bình Phú đã nhanh chóng có mặt, sử dụng các phương tiện sẵn có và được trang bị như: nước, mền, bình chữa cháy, máy chữa cháy…dập lửa, không để lửa lây lan và dập tắt đám cháy. Ngay sau buổi diễn tập, công an xã Bình Phú cùng “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và người dân diễn tập tiến hành họp bàn rút kinh nghiệm, cuộc diễn tập với phương châm lấy phòng ngừa là chính, đảm bảo an toàn khi có cháy nổ xảy ra.

 

Thông qua diễn tập, phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chủ động phòng ngừa cháy nổ trên địa bàn xã. Đặc biệt giúp người dân nắm vững nguyên tắc “thời gian vàng”, thực hiện hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ” khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở, các cơ sở kinh doanh. Qua đó, góp phần hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 

Đặng Trang

các tin khác