Công An

Đảng ủy Công an huyện Châu Phú sơ kết giữa nhiệm kỳ

12:55 10/09/2023

Chiều ngày 7/9, Đảng ủy Công an huyện Châu Phú sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ trì Hội nghị Thượng tá Trần Trọng Toàn, Bí thư Đảng uỷ Công an - Trưởng Công an huyện Châu Phú.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Hội nghị đã nghiêm túc đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của tồn tại, hạn chế trong nửa nhiệm kỳ qua, cũng như mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, với những nỗ lực quyết tâm của BCH, Ban thường vụ đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Công an huyện:  Nâng cao chất lượng công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tội phạm, các hành vi VPPL và hiệu quả phong trào TDBVANTQ cơ bản hàng năm đều đạt chỉ tiêu, giảm trên 5% về TTXH, tỷ lệ xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên 90%, tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm đạt 91,99%; tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, tai nạn cháy giảm 100%; bắt giữ 29 vụ tàng trữ, vận chuyển mua bán trái phép chất ma tuý giảm 23,7% vụ, bắt 465 vụ đánh bạc trái phép, 434 vụ vận chuyển hàng lậu hàng cấm, lập hồ sơ đưa vào cai nghiện bắt buộc 334 đối tượng; Chất lượng hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT không ngừng được nâng cao, đặc biệt khai thác tối đa hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, CCCD phục vụ tốt công tác phòng, chống tội phạm và các yêu cầu quản lý xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Trần Trọng Toàn, Bí thư Đảng uỷ Công an- Trưởng Công an huyện Châu Phú: Đề nghị trong thời gian tới cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; điều tra, xử lý nghiêm các vụ án, không để bỏ lọt tội phạm.

Bảo đảm an ninh, an toàn cơ sở giam giữ; quản lý chặt chẽ các loại đối tượng tại địa bàn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, công tác quản lý Nhà nước về ANTT, quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm TTATGT; xây dựng xã hội an ninh, an toàn, trật tự, kỷ cương, lành mạnh, giữ vững ổn định chính trị, xã hội, tạo môi trường thuận lợi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Nhẫn Nguyễn – Anh Kiệt