Công An

Châu Phú: Lực lượng công an huyện đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

09:05 28/07/2021

Tối ngày 27/7/2021, lực lượng công an huyện Châu Phú đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Kể từ ngày 27/7/2021 cho đến khi có thông báo mới, Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 18 giờ cho đến 05 giờ sáng hôm sau (kể cả lưu thông trên đường bộ và đường thủy), trừ trường hợp thật cần thiết như: cấp cứu, công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hoặc thực hiện nhiệm vụ cấp bách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Chính vì vậy, lực lượng công an huyện đã tăng cường ra quân tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự cho người dân trong thời gian này.

Theo đó, Công an huyện chủ trì, phối hợp Ban chỉ huy Quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn bố trí các chốt trực và tổ kiểm tra lưu động trên toàn địa bàn huyện đảm bảo hoạt động 24/24 giờ. Kết quả, từ ngày 26/7/2021, toàn huyện đã thành lập được 42 chốt, gồm 40 chốt cấp xã và 02 chốt cấp huyện, 03 đội tuần tra, trong đó chú trọng các vị trí, khu vực, tuyến giáp xã các huyện lân cận như Châu Đốc, Tịnh Biên, Phú Tân, Chợ Mới, Châu Thành. Lực lượng đóng chốt và tuần tra gồm công an - Quân sự - Đoàn thể, có nhiệm vụ nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà sau 18h hằng ngày đến 5h sáng hôm sau, trừ trường hợp cấp thiết. Đồng thời, kiên quyết xử lý việc người dân ra khỏi nhà sau 18h khi không có lý do chính đáng và không có giấy tờ tùy thân, không chấp hành các quy định phòng, chống dịch, trấn áp kịp thời các đối tượng phức tạp trong xã hội, bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự tuyệt đối cho người dân trong thời gian này.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát từ 18h, ngày 27/7 đến 7h ngày 28/7/2021, lực lượng công an huyện đã tổ chức 26 cuộc tuần tra kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19, có 145 lượt đồng chí tham gia. Qua đó phát hiện và lập biên bản 24 trường hợp (23 ra ngoài không cần thiết; 01 không mang giấy tờ). Ngoài ra, tổ chức 58 chốt cố định và kết hợp tuần tra kiểm soát trên tuyến QL91, tỉnh lộ, lộ nông thôn với 113 cán bộ chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, dừng kiểm tra 619 trường hợp (347 ôtô, 272 môtô). Kết quả: cho qua chốt 587 trường hợp (334 ôtô, 253 môtô), yêu cầu quay đầu 32 trường hợp (13 ô tô; 19 mô tô).

Mỹ Ngân – Tú Trang