Công An

CÔNG AN HUYỆN CHÂU PHÚ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06

04:06 13/04/2022

Sáng ngày 13-4-2022, Công an huyện Châu Phú tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch số 78 ngày 8/4/2022 của UBND huyện Châu Phú triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án) trên địa bàn huyện. Ông Trần Thanh Nhã, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị triển khai mục tiêu ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, dinhdk hướng đến năm 2030 để phục vụ 05 nhóm tiện ích như” phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cáp dịch vụ công trực tuyến; Phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; Phục vụ Công dân số; Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; Phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

Nhân dịp này, huyện cũng trao tặng bằng khen của Bộ công an cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân. Đồng thời tặng bằng khên của UBND tỉnh cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021 trên địa bàn huyện Châu Phú.

Tú Trang