Công An

THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY PHỐI HỢP

08:35 19/06/2022

Sáng ngày 18-6-2022, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh An Giang phối hợp với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thuỷ sản Cửu Long An Giang – Nhà máy chế biến thức ăn thuỷ sản Cửu Long, thuộc khu công nghiệp Bình Long huyện Châu Phú tổ chức diễn tập phương án cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại công ty.

Theo tình huống giả định, sự cố cháy xảy ra tại khu vực kho trấu của công ty, nguyên nhân là do vi phạm các quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Khi phát hiện cháy, nhân viên bảo vệ Công ty báo cháy bằng chuông, kẻng báo động, đồng thời thông báo cho cán bộ, nhân viên và công nhân sơ tán ra ngoài. Ngay lập tức, lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng các thiết bị chữa cháy khống chế đám cháy. Nhận được tin báo, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy chuyên dùng, 01 máy bơm chữa cháy cùng 28 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng được chia thành: tổ cứu nạn cứu hộ triển khai đội hình tìm kiếm người bị nạn theo lệnh của Chỉ huy chữa cháy, hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài và di chuyển tài sản đến nơi an toàn; Xe chữa cháy thứ nhất cách đám cháy 10-15m triển khai đội hình 01 đường vòi A phát triển 02 lăng B trực tiếp chữa cháy; Xe chữa cháy thứ 2, đỗ xe cách xe chữa cháy thứ nhất từ 10 – 20m, triển khai đội hình 01 đường vòi A phát triển 02 lăng B tiến hành chữa cháy và làm mát cho cán bộ, chiến sỹ, cả 2 xe chữa cháy đều lấy nước từ hệ thống chữa cháy vách tường tiếp nước cho xe.

Sau thời gian 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan sang các phân xưởng xung quanh và không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Đợt thực tập nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng, cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ đối với cơ sở có tính chất nguy hiểm cháy nổ cao. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cứu nạn, cứu hộ trong chữa cháy của lực lượng, phương tiện tại cơ sở

Mỹ Ngân – Tú Trang