Công An

Bình Thủy: Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy đối với các tổ liên gia trên địa bàn

09:04 03/10/2023

Mới đây, tại ấp Bình Hòa (xã Bình Thủy), Công an huyện Châu Phú đã phối hợp UBND xã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với các tổ liên gia trên địa bàn xã.

Với tình huống giả định sát thực tế, các lực lượng tham gia diễn tập, nhất là thành viên Tổ liên gia PCCC các ấp, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nắm rõ quy trình, đồng thời thực hiện hiệu quả các bước chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Theo đó, các thao tác từ khi phát hiện cháy, báo cháy thông qua kẻng báo động của Tổ liên gia, gọi điện thoại báo lực lượng  PCCC cấp xã và thực hiện cứu nạn cứu hộ, cắt điện khu vực xảy ra cháy, xử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy,...được hướng dẫn thực hiện thuần thục.

Sau gần 1 giờ, buổi diễn tập đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra, đúng chương trình và đúng phướng án giả định. Các lực lượng, phương tiện, tài sản huy động tham gia diễn tập được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình huống cho người dân trong Tổ liên gia PCCC; qua đó, Công an huyện còn lồng ghép chương trình truyền thông kiến thức về cách phòng cháy và các phương pháp chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra, từ đó góp phần làm giảm số vụ cháy, giảm thiệt hại về người và tài sản trong khu dân cư, hộ gia đình./.

Kim Thúy