Công An

Châu Phú-Công an tuyên truyền về ATGT

11:11 20/05/2023

    

An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề đang được xã hội quan tâm sâu sắc, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung và huyện Châu Phú nói riêng đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong, thương tích do mất an toàn giao thông dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó có các em học sinh.

 

 

 

Để công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động học sinh tham gia bảo đảm an toàn giao thông góp phần kiềm chế, kéo giảm số vụ tai nạn giao thông. Công an huyện Châu Phú phối hợp Trường THCS Bình Phú và trường THCS Đào Hữu Cảnh tổ chức 02 cuộc tuyên truyền về TTATGT, bạo lực học đường, kỹ năng phòng tránh xâm hại đối với học sinh. Có 1.244 giáo viên và học sinh tham dự.

Nội dung thực hiện tuyên truyền đối với các em học sinh:

        

          + Cần chấp hành tốt các quy định “Cổng trường an toàn giao thông” và “Văn hoá giao thông”; luôn đi bộ trên vỉa hè hoặc đi sát phần đường, lề đường bên phải; phải chấp hành tín hiệu đèn chỉ dẫn, vạch kẻ đường dành cho người đi bộ; đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi đi xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện,… Các em hãy là người có trách nhiệm khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

         

         + Các em không được tụ tập đông người trước cổng trường, lòng đường, lề đường; đi xe đạp điện, xe môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không cài quai, đi dàn hàng ngang trên đường, chở 2, chở 3, không đi ngang qua đường cắt ngang dòng xe chạy, vượt giải phân cách,...

        

        + Nghiêm cấm các em điều khiển xe môtô, gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa đủ điều kiện khi tham gia giao thông (không có giấy phép lái xe), lạng lách, đánh võng, hú ga, đùa giỡn với nhau khi đang tham gia giao thông, phóng nhanh vượt ẩu gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông.

          + Nghiêm cấm các em tham gia, tụ tập đêm khuya gây mất an ninh, trật tự.

 

Hứa Ngọc Thảo (Công an huyện Châu Phú)

các tin khác