Công An

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại công ty TNHH xuất nhập khẩu bột cá An Giang

10:01 01/12/2023

    

Ngày 29/11/2022, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu bột cá An Giang tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Lô A, khu công nghiệp Bình Long, xã Bình Long.

 

 

 

Tình huống giả định chữa cháy được đặt ra tại khu vực kho thành phẩm, nguyên nhân do chập điện gây cháy. Tại đây có rất nhiều dầu cá, bao bì, máy móc thiết bị, điện v.v… dễ bắt cháy và khả năng cháy lan rộng sang các khu vực lân cận là rất cao. Sau gần 05 phút, đám cháy mới được báo động cho toàn cơ sở. Dưới tác động của nhiệt độ cao dẫn đến một số vật dụng xung quanh tự bốc cháy và phát sinh ra nhiều loại khói và khí khác nhau. Sự cố cháy xảy ra đã làm sụp đỗ thiết bị, máy móc, làm cho 02 người bị thương và mắc kẹt lại bên trong cơ sở v.v…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi nhận tin báo, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú đã nhanh chóng điều động 02 xe chữa cháy, 01 máy bơm chữa cháy và 25 cán bộ chiến sĩ và phương tiện chữa cháy đến ngay hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức triển khai, chữa cháy, đồng thời tổ chức cứu người và tài sản bị mắc kẹt trong đám cháy.

 

Qua tình huống giả định trên, nhằm góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, công nhân viên trong công ty, thực hiện các biện pháp an toàn PCCC và CNCH, đảm bảo sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, phối hợp nhịp nhàng trong công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra. Qua đó tiếp tục tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nhằm góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự có cháy, nổ xảy ra tại các cơ sở. Theo đó, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC và CNCH tiếp tục được phát huy, chủ động thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, tích cực chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để xử lý tốt các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra.

 

Nguyễn Kim

các tin khác