Công An

Công an huyện Châu Phú triển khai tập huấn công tác đảm bảo, đấu tranh về Nhân Quyền năm 2023

12:33 07/01/2024

Công an huyện Châu Phú tổ chức triển khai tập huấn công tác đảm bảo, đấu tranh về Nhân Quyền năm 2023; Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, UV.BTV.HU Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú; bà Trần Thị Kim Bình, Phó Trưởng Ban Dân Vận Huyện; Thượng tá Võ Minh Tân, Phó Trưởng Công an Huyện Châu Phú.

Tại đây 160 đồng chí là cán bộ phụ trách công tác nhân quyền của các ban ngành đoàn thể cấp huyện và cán bộ công tác nhân quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được triển khai 04 chuyên đề: Công tác đấu tranh với hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Kinh nghiệm đấu tranh với các hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền chống phá của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Bảo vệ đấu tranh về nhân quyền-nhiệm vụ trọng tâm của công tác bảo vệ An ninh Quốc Gia trong giai đoạn hiện nay. Tuyên truyền những thành tựu bảo đảm quyền con người của Việt Nam

Thông qua đó để kịp thời cập nhật tình hình cung cấp thông tin và định hướng hoạt động về công tác nhân quyền cho cán bộ, công chức, làm nhiệm vụ công tác nhân quyền, đồng thời làm rõ mọi âm mưu diễn biến của các thế lực thù địch về lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền ở các tôn giáo, dân tộc… các vấn đề khác về an sinh xã hội, tranh chấp, khiếu kiện…vvv. Từ đó tạo sức lan toả trong cả hệ thống chính trị các cấp kịp thời thông tin tuyên truyền đến từng đối tượng một cách nhanh chóng chính xác trong quần chúng nhân dân./.

Nhẫn Nguyễn