Công An

Châu Phú tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học

08:32 25/10/2022

Công an huyện Châu Phú phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho hơn 500 em học sinh và giáo viên trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và thầy cô giáo đã được nghe thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua, những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra; truyền đạt kiến thức cơ bản về Luật An toàn giao thông; trang bị một số kiến thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, điều khiển xe đạp, xe đạp điện và ngồi sau xe máy, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông... và hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn… Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trường trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh.

Qua buổi tuyên truyền, nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh, và chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, giúp người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông, chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Đặng Trang