Công An

Tuyên truyền tác hại không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông

09:22 05/05/2023

    

Công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đang là vấn đề được xã hội quan tâm. Thời gian quan trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung, huyện Châu Phú nói riêng đã xảy ra không ít vụ tai nạn giao thông thương tâm; trong những tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện đã xảy ra 09 vụ, làm 09 người chết, 02 người bị thương mà nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia gây ra.

 

         Ngày 19/4/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình hiện nay, trong đó có quy định mọi hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc trong hơi thở có nồng độ cồn là hành vi bị nghiêm cấm; bất kể trong hoàn cảnh nào, mọi người không nên uống rượu, bia và lái xe. Không để mạo hiểm đặt bản thân và những người khác vào tình thế nguy hiểm.

         

           Người dân nên chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu, bia, không lái xe”, trước hết là trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đến Nhân dân.

           Các nhà hàng, cơ sở, địa điểm kinh doanh ăn uống, tổ chức tiệc,... có rượu, bia cần nhắc nhở, giải thích thân thiện không lái xe sau khi đã uống rượu, bia. Bố trí phương tiện hoặc liên hệ thuê hộ phương tiện đưa người đã sử dụng rượu bia đi về.

 

Mỗi chúng ta hãy là người có trách nhiệm khi tham gia giao thông để đường phố an toàn, người dân an tâm, nhà nhà an vui, xã hội an bình; một ngày gần đây, tình trạng tai nạn giao thông sẽ giảm thiểu tối đa, đem lại niềm vui cho người tham gia giao thông, góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Nguyễn Bình (Công an huyện Châu Phú)

các tin khác