Công An

Châu Phú: thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Bệnh viện đa khoa Huỳnh Trung Dũng

04:19 12/01/2024

Chiều ngày 10/11/2024, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Châu Phú; Công an huyện Châu Phú tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH MTV Bệnh viện đa khoa Huỳnh Trung Dũng (ngụ khóm Vĩnh Hưng, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú). Đến dự có Trúng tá Trần Văn Việt - Đội Trưởng Đội chữa cháy và CNCH khu vực Châu Phú.

Theo tình huống giả định, vị trí cháy xảy ra tại Khoa cấp cứu; nguyên nhân do chập điện gây cháy. Thời điểm xảy ra cháy sau gần 05 phút đám cháy mới được báo động cho toàn thể nhân viên trong cơ sở biết. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao dẫn đến một số vật xung quanh tự bốc cháy, phát sinh ra nhiều khói, khí độc làm cho 02 người bị thương và mắc kẹt trong khu vực cấp cứu.

Khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Châu Phú nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác định đám cháy và tổ chức phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe phương tiện và 25 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia chữa cháy; Tổ cứu nạn nhanh chóng tạo lối thoát nạn, sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân và đưa nạn nhân đến nơi an toàn; Tổ chữa cháy hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài và di chuyển tài sản đến nơi an toàn, triển khai đội hình 02 lăng B trực tiếp chữa cháy và làm mát cho cán bộ, chiến sĩ; lấy nước từ hệ thống chữa cháy vách tường để tiếp nước cho xe;... Sau 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Qua thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH MTV Bệnh viện đa khoa Huỳnh Trung Dũng nhằm chủ động và nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như các lực lượng phối hợp tham gia; nâng cao ý thức của cán bộ, nhân viên trong cơ sở;... góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra ở cơ sở./.

Kim Thúy