Công An

Cái Dầu triển khai Kế hoạch phối hợp

03:17 08/11/2022

Nhằm chủ động và nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống cháy, nổ xảy ra tai khu dân cư khóm Bình Nghĩa; tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại cơ sở.

Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm PCCC của người đứng đầu cơ sở, khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao cũng như nâng cao kỹ năng chiến thuật và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy và CNCH của lực lượng tại chỗ trong việc thực hiện pháp luật về PCCC, nhằm thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy và CNCH.

Chiều ngày 07/11/2022, tại hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn phối hợp cùng Công an huyện Châu Phú và Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu dân cư khóm Bình Nghĩa.

Đến dự buổi họp triển khai có Đội trưởng đội Quản lý hành chính Lê Thanh Sang - Công an huyện Châu Phú, Đội trưởng đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Trần Văn Việt; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu Trần Thanh Bình cùng các ngành Công an, Quân sự, Y tế, đoàn thể thị trấn, Trưởng khóm Bình Nghĩa cùng Tổ trưởng các Tổ Liên gia Phòng cháy chữa cháy khóm Bình Nghĩa.

Tại cuộc họp, Đội trưởng Đội chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú Trần Văn Việt đã thông qua Kế hoạch phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu dân cư khóm Bình Nghĩa. Địa điểm diễn tập tại tổ 19, 20, 21, khóm Bình Nghĩa, thị trấn Cái Dầu. Thời gian tiến hành thực tập vào lúc 9 giờ, ngày 14 tháng 11 năm 2022.  Qua đó đã phân công trách nhiệm và nhiệm vụ cụ thể cho từng Ban bao gồm các Ban chỉ huy chữa cháy, Ban tham mưu chữa cháy và Tổ trinh sát.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu Trần Thanh Bình yêu cầu: Tình huống cháy, nổ giả định trong diễn tập phải phù hợp với thực tế của cơ sở, đồng thời đảm bảo đúng với tình huống đã đề ra trong phương án và các yêu cầu, quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ; Các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị tham gia diễn tập phương án phải xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm được phân công, kịch bản chi tiết và triển khai thực hiện theo đúng tình huống giả định đạt hiệu quả cao nhất; Trong quá trình chuẩn bị, tập luyện, tổng duyệt và tiến hành diễn tập, các lực lượng tham gia diễn tập phương án phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của Ban Chỉ huy diễn tập; Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia trong quá trình tập luyện và diễn tập phương án.

Trúc Giang