Công An

CÔNG AN CHÂU PHÚ RA QUÂN ĐẤU TRANH PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM

06:38 16/03/2023

Thực hiện kế hoạch số 48/KH-CAH-TH ngày 20/2/2023 của Công an huyện về mở đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống các băng, nhóm tội phạm hoạt động xâm phạm trật tự xã hội, đặc biệt là các băng, nhóm thanh thiếu niên phạm tội, vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện Châu Phú. Ngày 15/03/2023, công an huyện Châu Phú tổ chức lễ ra quân đấu tranh phòng, chống các băng, nhóm tội phạm. Thiếu tá Nguyễn Đình Chuẩn, Phó Trưởng công an huyện Châu Phú chủ trì buổi lễ.

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung, địa bàn huyện Châu Phú nói riêng, tình hình tội phạm do các băng, nhóm thanh thiếu niên hoạt động mang tính chất côn đồ, sử dụng hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản có dấu hiệu nhen nhóm, diễn biến phức tạp.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các băng, nhóm tội phạm hoạt động xâm phạm trật tự xã hội trong thời gian tới và thực hiện Kế hoạch số 213/KH-CAT-PV01, ngày 09/02/2023 của Công an tỉnh, Công an huyện xây dựng kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống các băng, nhóm tội phạm hoạt động xâm phạm trật tự xã hội, đặc biệt là các băng, nhóm thanh thiếu niên phạm tội, vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện. Theo đó, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/03/2023. Để đợt cao điểm được thực hiện đạt hiệu quả cao.

Thiếu tá Nguyễn Đình Chuẩn, Phó Trưởng công an huyện Châu Phú yêu cầu cần tập trung một số nhiệm vụ như:“Chủ động nắm chắc diễn biến tình hình hoạt động của các loại tội phạm và rà soát, phát hiện, lập hồ sơ các băng, nhóm có dấu hiệu hoạt động xâm phạm trật tự xã hội trên địa bàn; tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ các loại đối tượng có liên quan đến băng, nhóm phạm tội xâm phạm trật tự xã hội; kịp thời đề ra những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn; tấn công, trấn áp, đấu tranh có hiệu quả với băng, nhóm tội phạm. Phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an toàn huyện trong công tác phối hợp phòng, chống băng, nhóm tội phạm xâm phạm trật tự xã hội; lực lượng Cảnh sát hình sự làm nòng cốt, chủ động trong thực hiện Kế hoạch này, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; tổ chức có hiệu quả các hoạt động điều tra, làm rõ các vụ án xảy ra; xử lý nghiêm các đối tượng trong băng, nhóm có hành vi phạm tội theo đúng quy định của pháp luật. Quyết tâm kiềm chế, kéo giảm, không để hình thành băng, nhóm tội phạm xâm phạm trật tự xã hội phức tạp, kéo dài. Việc phòng ngừa, đấu tranh với các băng, nhóm tội phạm xâm phạm trật tự xã hội phải được tiến hành một cách toàn diện, đồng bộ giữa Công an các cấp; sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể chính trị và quần chúng Nhân dân; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện để động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; kịp thời phát hiện chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế cũng như xử lý trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm được giao...”

Kết thúc buổi lễ đoàn tiến hành diễu hành ra quân thực hiện cao điểm./.

Tú Trang