Công An

Công an huyện Châu Phú tổng kết công tác năm 2023 triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

02:09 20/01/2024

Chiều ngày 18/1/2024 Công an huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đến dự có Đại tá Lê Phú Thạnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang; ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện Châu Phú cùng các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Ban CHQS huyện, Viện Kiểm sát, Toà án nhân dân huyện cùng các đồng chí là Chủ tịch các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2023, Công an huyện Châu Phú đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, phát động tốt phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", vận động nên tình hình an ninh chính trị, tôn giáo, dân tộc ổn định: Tội phạm về trật tự xã hội: Xảy ra 79 vụ liên quan 113 đối tượng, đã điều tra khám phá 64/79 vụ (đạt tỷ lệ 81%), bắt 113 đối tượng; Công tác đấu tranh phòng, chống TNXH: bắt quả tang 85 vụ liên quan 334 đối tượng; liên quan về tội phạm kinh tế, đã bắt lập biên bản 57 vụ liên quan 51 đối tượng về lĩnh vực kinh tế; khởi tố 02 vụ 02 đối tượng; Phòng chống tội phạm ma túy: Bắt quả tang 18 vụ liên quan 32 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Khởi tố 15 vụ 26 đối tượng. Ngoài ra, thu gom đưa xét nghiệm, kết quả dương tính 94 người, lập hồ sơ đưa vào cơ sở điều trị, cai nghiện áp dụng Nghị định 116/CP. Công tác điều tra, xử lý tội phạm: Tổng số án thụ lý 118 vụ liên quan 167 đối tượng, số án đã xử lý đạt tỷ lệ 80,5%, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; trong năm đã tiếp nhận 307 tin về giải quyết tố giác, báo cáo tội phạm, kiến nghị khởi tố, kết quả giải quyết đạt tỷ lệ 93,16%. Công tác đăng ký, quản lý cư trú luôn được quan tâm và thực hiện đúng quy định. Tiến độ thực hiện 02 dự án; Đề án 06 thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Công an, Công an tỉnh và đảm bảo theo tiến độ, chỉ tiêu được giao. Tổng số hồ sơ thu nhận cấp CCCD đến thời điểm hiện tại là 241.816 hồ sơ đạt tỷ lệ 100%. Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong lĩnh vực PCCC và CNCH được triển khai đồng bộ trong nhân dân về trang bị bình PCCC, nâng cao công tác PCCC tại cơ sở và dịch vụ có điều kiện trên địa bàn huyện…vvv.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú Nguyễn Phước Nên yêu cầu cần chủ động xử lý sớm các vấn đề liên quan đến công tác tranh chấp, khiếu kiện; tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng, đảm bảo an toàn, lành mạnh cho bà con vui xuân đón Tết cổ truyền. Đồng thời, tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện tấn công trấn áp các loại tội phạm, không để hình thành băng, nhóm tội phạm, tụ điểm tệ nạn xã hội phức tạp; tham mưu thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ và công tác PCCC và trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tai hội nghị Đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang nhấn mạnh trong năm 2024, Công an huyện Châu Phú sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết về công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống các loại tội phạm. Đồng thời, tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn; thực hiện hiệu quả Đề án 06/CP và định danh điện tử mức 2. Bên cạnh đó, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”…, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Dịp này, Công an tỉnh An Giang, UBND huyện Châu Phú đã khen thưởng 18 tập thể và 41 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc năm 2023”./.

Nhẫn Nguyễn