Công An

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại doanh nghiệp

01:36 09/09/2023

    

Ngày 8/9/2023 phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), khu vực Châu Phú phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH Công ty TNHH Vạn Hỷ Global. Quốc lộ 91, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh AnGiang) tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH.

 

 

        Tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực đóng thùng thành phẩm, văn phòng và nhanh chóng lan sang các khu vực phòng hành chính - Nguyên nhân là do Bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. Khi xảy ra sự cố cháy tại cơ sở do chất cháy chủ yếu là: Vải sợi thành phẩm, thiết bị điện... được phân bố khắp trên bề mặt diện tích cơ sở, thậm chí cả trên thiết bị máy móc. Sau gần 05 phút đám cháy mới được báo động cho toàn cơ sở. Lực lượng PCCC cơ sở triển khai công tác chữa cháy, do phát hiện cháy muộn và đám cháy vượt khả năng cứu chữa của lực lượng PCCC cơ sở, bức xạ nhiệt ngày càng cao, dẫn đến một số vật xung quanh tự bốc cháy, tỏa ra nhiều khói, khí độc gây khó khăn cho công tác cứu người, cứu tài sản và chữa cháy. Sự cố cháy xảy ra làm sụp đỗ công trình khu vực phòng hành chính làm cho 02 người bị thương và mắc kẹt lại bên trong.

 

        Lực lượng PCCC tại chỗ nhanh chóng cúp cầu dao điện, báo lực lượng PCCC và CNCH, đồng thời tập trung cứu người bị nạn, di chuyển tài sản trong đám cháy ra nơi an toàn, cứu người bị thương, bị ngất do ngạt khói ra nơi an toàn để lực lượng y tế sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu. cùng với đó là chuyển hàng hóa đến khu vực an toàn; sử dụng các bình chữa cháy xách tay để chữa cháy ban đầu, triển khai các lăng B trực tiếp phun nước làm mát các khu vực lân cận, không cho lửa cháy lan, cháy lớn.

 

       Nhận thông tin báo cháy, phòng cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Châu Phú điều 02 xe chữa cháy, cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình dập lửa., hai lực lượng đã phối hợp triển khai phương án dập tắt đám cháy. Sau 30 phút từ khi xảy ra cháy, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai lực lượng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án đề ra. Buổi diễn tập đã giúp lực lượng PCCC tại chỗ của cở sở sản xuất cọ xát với thực tế, qua đó có thêm kinh nghiệm trong triển khai thực hành các thao tác chữa cháy, chủ động phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH, không bị động, bất ngờ, làm tốt việc cứu người và tài sản khi gặp sự cố cháy xảy ra./.

 

Minh Đông

các tin khác