Công An

Châu Phú diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty TNHH MTV Nhà hàng – Khách sạn 467

04:39 21/10/2022

Sáng ngày 21-10-2022, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Nhà hàng – Khách sạn 467, xã Bình Long huyện Châu Phú tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty.

Theo tình huống giả định, xảy ra cháy tại khu vực nhà hàng và nhanh chống lan sang khu vực các phòng karaoke, nguyên nhân là do vi phạm các quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Sau gần 5 phút xảy ra cháy, nhân viên công ty mới phát hiện và báo động cho toàn cơ sở; do hoảng loạn nên nhân viên không sử dụng được các thiết bị chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở, bức xạ nhiệt ngày càng lớn, dẫn đến một số vật xung quanh tự bốc cháy, nhiệt độ và khói khí độc bốc lên cao, bao trùm toàn bộ cơ sở. Sự cố xảy ra làm 02 người bị thương và mắc kẹt lại bên trong khu vực phòng karaoke. Khi cháy toả ra nhiều khói, khí độc, nhiệt độ tăng nhanh và cao dẫn đến cháy lan, cháy lớn gây khó khăn cho công tác cứu người, cứu tài sản và chữa cháy.

Ngay lập tức, lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng các thiết bị chữa cháy khống chế đám cháy.

Nhận được tin báo cháy, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy chuyên dùng, 01 máy bơm chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng được chia thành như sau: tổ cứu nạn, cứu hộ triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn; Xe chữa cháy thứ nhất tiếp cận hiện trường vụ cháy, triển khai đội hình 01 đường vòi A phát triển 02 lăng B trực tiếp chữa cháy; sử dụng máy bơm chữa cháy lấy nước từ bể chứa để tiếp nước cho xe. Xe chữa cháy thứ 2, đỗ xe cách xe chữa cháy thứ nhất từ 10 – 20m, triển khai đội hình 01 đường vòi A phát triển 02 lăng B làm mát cho cán bộ, chiến sỹ và chữa cháy.

Sau thời gian 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan sang các khu vực xung quanh và không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Đợt diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng, cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ đối với cơ sở có tính chất nguy hiểm cháy nổ cao. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cứu nạn, cứu hộ trong chữa cháy của lực lượng, phương tiện tại cơ sơ.

Mỹ Ngân