Công An

Bình Thủy: một thanh niên giao nộp súng hơi tự chế

07:23 03/02/2024

    

Công an xã Bình Thủy (huyện Châu Phú) đã tiếp nhận một khẩu súng hơi tự chế do một thanh niên trên địa bàn tự nguyện giao nộp.

 

 

        Theo thông tin ban đầu, khẩu súng hơi tự chế này do Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, ngụ ấp Bình Yên, xã Bình Thủy) tự chế tạo. Súng có chiều dài khoảng 60cm, được làm bằng ống nhựa PVC, sử dụng đạn chì.

       Tại cơ quan Công an xã Bình Thủy, Nguyễn Hoàng Nam khai nhận, do đam mê súng ống nên đã tự chế tạo khẩu súng hơi này để sử dụng cho mục đích giải trí. Tuy nhiên, sau khi nhận thức được việc tàng trữ, sử dụng súng trái phép là vi phạm pháp luật, Nam đã chủ động đến cơ quan công an giao nộp khẩu súng. Theo đó, Công an xã Bình Thủy đã lập biên bản tiếp nhận khẩu súng hơi tự chế và đang tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

        Hành động tự nguyện nộp súng đã thể hiện ý thức trách nhiệm và sự chấp hành pháp luật của Nguyễn Hoàng Nam. Qua vụ việc trên, Công an xã Bình Thủy khuyến cáo người dân trên địa bàn không nên tự chế tạo, tàn trữ, sử dụng súng trái phép. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm, người dân cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý./.

 

Kim Thúy

các tin khác