Công An

Tuyên truyền về An toàn giao thông học đường

09:32 05/05/2023

An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề đang được xã hội quan tâm sâu sắc, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung và huyện Châu Phú nói riêng đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong, thương tích do mất an toàn giao thông dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó có các em học sinh, chính vì vậy:

Các bậc cha, mẹ học sinh không giao xe môtô, xe máy cho các em học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; luôn gương mẫu và thường xuyên quan tâm, nhắc nhở con em chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Đối với các em học sinh: Cần chấp hành tốt các quy định “Cổng trường an toàn giao thông” và “Văn hoá giao thông”; luôn đi bộ trên vỉa hè hoặc đi sát phần đường, lề đường bên phải; phải chấp hành tín hiệu đèn chỉ dẫn, vạch kẻ đường dành cho người đi bộ; đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi đi xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện,… Các em hãy là người có trách nhiệm khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Các em không được tụ tập đông người trước cổng trường, lòng đường, lề đường; đi xe đạp điện, xe môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không cài quai, đi dàn hàng ngang trên đường, chở 2, chở 3, không đi ngang qua đường cắt ngang dòng xe chạy, vượt dải phân cách,...

Nghiêm cấm các em điều khiển xe môtô, gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa đủ điều kiện khi tham gia giao thông (không có giấy phép lái xe), lạng lách, đánh võng, hú ga, đùa giỡn với nhau khi đang tham gia giao thông, phóng nhanh vượt ẩu gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông.

Nghiêm cấm các em tham gia, tụ tập đêm khuya gây mất an ninh, trật tự.

Vì cuộc sống của các em đang còn rất nhiều điều tốt đẹp ở phía trước, tương lai đang chờ đón các em, hãy là người văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông, để bảo đảm an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Nguyễn Bình (Công an huyện Châu Phú)