Công An

Công an huyện Châu Phú kịp thời hỗ trợ người dân trở về quê “gặp mặt” người thân lần cuối

04:51 14/10/2021

Đêm 13/10/2021, tại Trường Đại học An Giang - điểm tiếp nhận, phân loại, sàng lọc các trường hợp công dân An Giang từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương. Tổ công tác tiền phương của Công an huyện Châu Phú đã tiếp nhận thông tin về trường hợp của chị Huỳnh Ngọc Xuân, sinh năm 1982, là công nhân ở tỉnh Bình Dương, có nguyện vọng sớm được về nhà ở tổ 20, ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú để “gặp mặt” chị ruột lần cuối, hiện đang bệnh rất nặng, gần qua đời.

Ngay trong đêm, sau khi báo cáo, xin ý kiến từ Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 huyện, Công an huyện Châu Phú đã khẩn trương phối hợp Công an thành phố Long Xuyên tích cực hỗ trợ việc đưa đón chị Huỳnh Ngọc Xuân để sớm được trở về nhà.

Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết diễn biến rất xấu và nhận thấy tâm lý chị Xuân còn bất ổn, không thể tự điều khiển phương tiện, Ban Lãnh đạo Công an huyện Châu Phú đã chủ động bố trí, cử ngay lực lượng đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn huyện, cơ động đưa và đón chị Xuân về nhà, đảm bảo an toàn và kịp “gặp mặt” chị ruột lần cuối.

Hành động đầy tính nhân văn của lực lượng Công an tỉnh An Giang đã và đang tiếp tục góp phần nêu cao vai trò, vị trí của lực lượng Công an nhân dân, khẳng định tinh thần trách nhiệm “vì nhân dân phục vụ”, trọng trách cao cả và đầy vẻ vang của người chiến sĩ Công an trong thời bình.

Nguyễn Thành Phát