Công An

Châu Phú: Sơ kết công tác phối hợp Công an, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ trong thực hiện 02 Dự án và Đề án 06

08:38 05/05/2023

    

Tại hội trường Công an huyện, Thượng tá Nguyễn Văn Thanh - Phó Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị sơ kết công tác phối hợp Công an, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ trong thực hiện 02 Dự án và Đề án 06 của Chính phủ.

 

        Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Trung - Bí thư huyện đoàn; đồng chí Phan Thị Xuân Mai - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; cùng các đồng chí là Trưởng Công an, Bí thư Đoàn và Chủ tịch Phụ nữ 13 xã, thị trấn về dự.

       

       Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình phối hợp thực hiện 02 Dự án và Đề án 06. Cụ thể, hội nghị đã tiến hành thảo luận, các địa phương đã báo cáo sơ kết đợt I công tác triển khai thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử, cấp CCCD gắn chíp và làm sạch dữ liệu dân cư trên địa bàn,...đồng thời nêu những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc như: tình trạng người dân còn cố tình hứa hẹn để kéo dài việc làm CCCD, các vấn đề còn bất cập ảnh hưởng đến việc thực hiện CCCD như những người còn đi làm ăn xa quê, người già yếu, người bệnh tật, v.v...Qua đó, các cơ quan cấp huyện cũng đã đánh giá tình hình thực hiện, đồng thời cũng đã nêu ra những giải pháp thiết thực để góp phần thực hiện tốt 02 Dự án và Đề án 06 trong thời gian tới.

          

          Kết luận cuộc hợp, Thượng tá Nguyễn Văn Thanh - Phó Trưởng Công an huyện đã đánh giá cao những nỗ lực và những cố gắng trong công tác phối hợp giữa 03 ngành của các xã, thị trấn. Thời gian tới, các địa phương cần chủ động hơn trong thực hiện 02 Dự án và Đề án 06; nêu cao tinh thần trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong thực hiện làm sạch dữ liệu thông tin dân cư; phục vụ khai thác cơ sở dữ liệu dân cư đảm bảo công tác kết nối, chia sẻ dữ liệu, triển khai cấp CCCD gắn với cấp tài khoản định danh điện tử;...

 

Kim Thúy

các tin khác