Công An

12:05 15/01/2020

Vừa qua, Công an huyện Châu Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020. Đến dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Tấn Phước - Phó giám đốc công an tỉnh An Giang cùng các ban ngành đoàn thể huyện và công an 13 xã, thị trấn; Ông Trần Thanh Nhã - Bí thư - Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành huyện và công an 13 xã, thị trấn. Thượng tá Lê Phú Thạnh - Trưởng công an huyện Châu Phú chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Công an huyện Châu Phú thực hiện tốt công tác nắm tình hình đã tham mưu cấp Ủy Đảng thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an ninh chính trị và an toàn trật tự xã hội trên địa bàn, đẩy mạnh kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội đảm bảo an toàn cao điểm vào các ngày lễ tết, lập hồ sơ xử phạt hành chính 306 vụ liên quan 426 đối tượng vi phạm trật tự an toàn xã hội, bắt quả tang 194 vụ liên quan 82 đối tượng mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu gồm thuốc lá và đường cát trắng, trị giá trên 1,8 tỷ đồng. Song song đó, thông qua công tác tuần tra truy quét đã bắt quả tang 23 đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy đã lập hồ sơ đưa vào cơ sở tiếp nhận đối tượng xã hội quản lý 211 đối tượng; xử phạt 38 cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm trật tự xã hội số tiền trên 51.000.000 đồng. Hoàn thành công tác thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giai đoạn 1 đạt 94,3%; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, qua đó phát hiện lập biên bản 3.009 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính 2.599 trường hợp số tiền 1,8 tỷ đồng; tổ chức 287 cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật với 17.236 lượt người tham dự; tổ chức 204 cuộc hội nghị công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân với 8.082 lượt người tham dự, đóng góp 586 ý kiến.

Năm 2020, nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lực lượng công an Châu Phú tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu các chủ trương giải pháp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, triển khai các phương án, kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; giải quyết kịp thời những phức tạp phát sinh không để trở thành điểm nóng, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Nhẫn Nguyễn - Trịnh Phượng (Đài truyền thanh huyện Châu Phú)