Công An

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Công ty TNHH Kovie Vina

12:04 16/09/2023

    

Ngày 15/9/2023, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công ty TNHH Kovie Vina tổ chức diễn tập thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Lô D, khu công nghiệp Bình Long, xã Bình Long.

 

 

Theo đó, tình huống giả định chữa cháy được đặt ra tại khu vực kho trấu, nguyên nhân do bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. Tại đây, chất cháy chủ yếu là củi, trấu v.v… dễ bắt cháy, được phân bố khắp trên bề mặt diện tích cơ sở, thậm chí cả trên thiết bị máy móc. Sau gần 05 phút, đám cháy mới được báo động cho toàn cơ sở; do phát hiện cháy muộn và đám cháy vượt khả năng cứu chữa của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, bức xạ nhiệt tăng cao, dẫn đến một số vật dụng xung quanh tự bốc cháy, nhiệt độ và khí độc bốc lên cao, bao trùm cơ sở gây khó khăn cho công tác cứu người và tài sản.

 

 

Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy. Sự cố tình huống giả định, còn làm cho 02 người bị thương và mắc kẹt lại bên trong đám cháy.

 

 

 

 

 

 

 

Cùng với đó, sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã nhanh chóng điều động 02 xe chữa cháy, máy bơm chữa cháy và 20 cán bộ chiến sĩ, cùng phương tiện chữa cháy đến ngay hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức triển khai, chữa cháy, đồng thời tổ chức cứu người và tài sản bị mắc kẹt trong đám cháy.

Qua buổi diễn tập thực tập nhằm chủ động và nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra. Nhất là tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự có cháy, nổ xảy ra tại cơ sở. Đồng thời giúp nâng cao ý thức của cán bộ, công nhân viên trong công ty, thực hiện các biện pháp an toàn PCCC và CNCH, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, phối hợp nhịp nhàng trong công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Từ đó vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC và CNCH được phát huy, chủ động thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, tích cực chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để xử lý tốt các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra. Đặc biệt là lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có thể nắm được thực tế đặc điểm kiến trúc, tính chất hoạt động, giao thông, nguồn nước và những nguy cơ có thể trực tiếp dẫn đến cháy nổ tại cơ sở, để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng chiến thuật, thao tác sử dụng thành thạo các dụng cụ phương tiện chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại hiện trường.

 

 

Nguyễn Kim

các tin khác