Công An

Bình Phú sơ kết công tác phối hợp Công an – Quân sự

03:16 20/12/2019

Vừa qua, Ban chỉ huy Quân sự - Công an xã Bình Phú tổ chức sơ kết công tác phối hợp giữa hai lực lượng năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Đảng ủy xã.

Trong năm 2019, lực lượng Công an – Quân sự xã Bình Phú đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong việc nắm bắt tình hình, trao đổi, xác minh thông tin, vận động quần chúng nhân dân, phòng chống tội phạm, quản lý nhà nước về an ninh trật tự cũng như trong diễn tập để tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Trong năm 2019, quần chúng nhân dân đã cung cấp 8 tin có giá trị giúp cơ quan chức năng xử lý kịp thời nhiều vụ việc và tập trung đấu tranh, phòng chống tụ tập, gây rối an ninh, trật tự; chủ động phối hợp với các ban ngành, hội đoàn thể tổ chức tuyên truyền các thủ đoạn của các loại tội phạm; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, chất cháy. Làm tốt công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trong những tháng cuối năm 2019… kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế-xã hội với quốc phòng an ninh; tăng cường đấu tranh phòng chống, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã.

Dịp này, Ủy ban nhân dân Bình Phú đã khen thưởng đột xuất cho 1 tập thể 15 cá nhân đã xuất sắc khi tham gia trấn áp tệ nạn xã hội trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú