Công An

Trung tâm Y tế tham gia tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

09:23 23/05/2023

    

Ngày 21/5/2023, Đội Phòng cháy chữa cháy Trung tâm Y tế Châu Phú đã tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, do Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy/cứu nạn, cứu hộ khu vực Châu Phú tổ chức.

 

 

 

Tại lớp tập huấn nghiệp vụ và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy các học viên đã được giảng viên đến từ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy/cứu nạn, cứu hộ khu vực Châu Phú truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ sở y tế, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng và cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ bệnh nhân, biện pháp chữa cháy.   

 

 

Sau buổi học lý thuyết dưới sự giúp đỡ nhiệt tình từ giảng viên, Đội phòng cháy chữa cháy Trung tâm Y tế huyện đã thực hành sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí CO2, nước để dập tắt đám cháy và cách xử lý nhanh tình huống có thế xảy ra, 100% các học viên đã sử dụng thành thạo và nhuần nhuyễn các phương tiện chữa cháy.

Qua buổi tập huấn, những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng cơ bản về an toàn trong phòng cháy chữa cháy, sẽ giúp các thành viên có thể chủ động và kịp thời ứng phó khi gặp các trường hợp cháy nổ, chủ động tiếp ứng và hỗ trợ kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như tài sản trong đơn vị.

 

Phòng cháy chữa cháy là việc làm cần thiết đối với mọi người, mọi nhà, mọi đơn vị nhất là trong thời điểm nắng nóng đang xảy ra trên diện rộng như hiện nay. Tham gia tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy là cách để mỗi cá nhân, đơn vị chủ động và sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy nổ, là việc làm vô cùng cấp thiết.

Hà Duy Lộc - Tổ TTGDSK, TTYT Châu Phú

các tin khác