Công An

Công an huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an quý I/2024 và tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự

11:40 05/05/2024

Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Công an huyện vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an quý I/2024 và tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện, ông Đặng Văn Hập, UV.BTV.HU Trưởng Ban Dân Vận Huyện – Chủ tịch UBMTTQ VN Huyện; chủ trì Hội nghị Thượng tá Trần Trọng Toàn, Bí thư Đảng uỷ- Trưởng Công an huyện Châu Phú. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, thành viên Ban an toàn giao thông huyện; Chủ tịch UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện; Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn huyện.

Thời gian qua Công an huyện đã chủ động nắm chắc, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện các chủ trương, giải pháp phù hợp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an xã hội trên địa bàn huyện; Bên cạnh đó phối hợp với các Phòng Nghiệp vụ Công an tỉnh bắt 01 vụ liên quan 04 đối tượng có hành vi lưu hành tiền giả, thu giữ tang vật: 109.440.000đ gồm các mệnh giá 100.000đ, 200.000đ và 500.000đ); Công tác đấu tranh phòng, chống Tệ nạn xã hội, Trật tự xã hội đã bắt quả tang 58 vụ liên quan 201 đối tượng, So với cùng kỳ tăng 31,81%; Phòng Chống tội phạm kinh tế, buôn lậu, tham nhũng đã bắt, lập biên bản 07 vụ liên quan 07 đối tượng về hành vi buôn bán hàng cấm; kinh doanh hàng hóa nhập lậu; hàng hóa không rõ nguồn gốc, so cùng kỳ giảm 53,3%. Bắt quả tang 01 vụ liên quan 07 đối tượng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”. Mời thử test 18 người dương tính với ma túy, lập hồ sơ xử lý theo quy định. Công tác quản lý hành chính về Trật tự xã hội đã thu nhận 3.357 hồ sơ cấp CCCD, kèm định danh điện tử 4.698 hồ sơ; làm sạch dữ liệu 3.357 hồ sơ. Trong quý tiếp nhận 04 trường hợp người dân tự nguyện giao nộp 02 khẩu súng tự chế và 02 khẩu súng hơi.

Công tác đảm bảo TTATGT đã Tổ chức 277 cuộc tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, có 822 lượt đ/c tham gia. Kết quả phát hiện lập biên bản 603 trường hợp vi phạm, so cùng kỳ giảm 27,17%. Tai nạn giao thông: Xảy ra 07 vụ làm 04 người chết, 03 người bị thương, so cùng kỳ (giảm 07/09 vụ), thiệt hại tài sản khoảng 15 triệu đồng. Riêng Quốc lộ 91 xảy ra 06 vụ 03 người chết, 03 người bị thương. Nguyên nhân: do người tham gia giao thông không chú ý quan sát, đi không đúng phần đường quy định, người đi bộ sang đường không quan sát, không làm chủ tay lái đụng vào trụ điện gây tai nạn giao thông.

Tại hội nghị Ban lãnh đạo Công an huyện đã triển khai các kế hoạch về đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL.91; các kế hoạch về đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện trong năm 2024, kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT trong tình hình mới; Chỉ thị của thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới; công tác lập lại trật tự lòng lề đường vỉa hè trên địa bàn huyện; Kế hoạch của UBND huyện về hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “ Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện.

Để góp phần đảm bảo ANTT-ATGT trên địa bàn huyện trong thời gian tới ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị: “Tăng cường công tác tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo công nghệ cao, tội phạm chống phá trên không gian mạng; Tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương cùng cấp huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh trật tự; Phát huy vai trò trách nhiệm của lực lượng Công an cơ sở, tích cực, quyết liệt đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội; Tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm an toàn giao thông, kiểm tra, rà soát các điểm giữ xe trái phép trước, trong cổng trường học nhận giữ xe quá phân khối so với độ tuổi học sinh đi học để xử lý nghiêm các tình trạng vi phạm trật tự ATGT có nồng độ cồn, sử dụng ma tuý, điều khiển xe chưa đủ điều kiện, phối hợp với các trường phổ thông trên địa bàn huyện triển khai tốt kế hoạch chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới ..vvv Hạn hán còn kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ xảy ra, các đồng chí cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, cũng như chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị cần thiết để chữa cháy, khi có cháy nổ xảy ra”.

Dịp này; Giám đốc Công an tỉnh An Giang; Ban ATGT tỉnh; UBND Huyện Châu Phú khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích tốt trong Công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2023 và đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Nhẫn Nguyễn