Công An

Công an huyện châu Phú phá nhanh và bắt giữ đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản

09:32 29/08/2023

Vừa qua vào lúc 13 giờ ngày 10/8/2023 nhận được tin báo của công an xã Mỹ Đức về vụ mất trộm xe mô tô BS 67D1 - 555.84 tại ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức.

Đội Cảnh Sát Hình Sự Công an Huyện nhanh chóng phân công lực lượng phối hợp CSHS Châu Đốc rà soát xác minh xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Quốc Thảo ( tự là Thảo Ma), sn 1985, HKTT: Khóm Châu Thới 1, Phường Châu Phú B, TP Châu Đốc nên khi đối tượng vừa về đến nhà trọ đã bắt giữ ngay khai thác. Kết quả làm việc: Thảo thừa nhận đã điều khiển xe mô tô chở thêm 1 đối tượng đi xe mô tô đến địa bàn xã Mỹ Đức để tìm tài sản trộm. Khi đến khu vực nói trên, thấy xe 67D1 - 555.84 đậu trước cửa nhà không có người trông coi nên Thảo  dừng lại cho đối tượng vào lấy trộm xe chạy đến đoạn vắng xã Khánh Hòa đổi biển số xe vừa lấy trộm, đối tượng đi cùng Thảo tiếp tục chạy xe vừa trộm đi tìm nơi tiêu thụ, Thảo vừa về đến nhà thì bị bắt. Hiện đã tạm giữ hình sự đối tượng Thảo về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tiếp tục xác minh truy bắt đối tượng còn lại; Qua công tác rà soát, ngày 14/8/2023 đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Tuấn Dương (tự là Lúa), sn 1995, HKTT: Khóm Châu Long 2, Phường Châu Phú B, TP Châu Đốc là đối tượng cùng Nguyễn Quốc Thảo (Thảo Ma) thực hiện vụ Trộm cắp xe mô tô ngày 10/8/2023 tại ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức.  Kết quả đấu tranh Dương thừa nhận việc cùng Thảo lấy trộm xe 67D1 - 888.54, sau khi Thảo bị bắt giữ ngày 10/8/2023, Dương đem bán xe mô tô lấy trộm được sang biên giới An Phú - Campuchia được 6 triệu đồng. Thảo và Dương là đối tượng nghiện ma túy, sinh sống tại Châu Đốc và thường sang địa bàn Châu Phú thực hiện các vụ trộm cắp tài sản. Hiện Công an huyện Châu Phú xử lý, tạm giữ hình sự Dương về hành vi Trộm cắp tài sản và các đối tượng có liên quan./.

Nhẫn Nguyễn