Công An

Công an xã Thạnh Mỹ Tây tổng kết năm 2023

10:04 25/01/2024

Ngày 24/01/2024, Công an xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Trần Minh Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Trung tá Nguyễn Lâm Đạt Phúc – Trưởng công an xã cùng đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện và lực lượng công an viên xã cùng dự.

Trong năm 2023, Công an xã Thạnh Mỹ Tây đã triển khai, quán triệt thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, bồi dưỡng lực lượng làm tốt công tác phong trào được thực hiện thường xuyên. Về công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự, qua công tác tuần tra đã phát hiện và lập biên bản 47 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ; củng cố hồ sơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực an toàn giao thông 34 trường hợp, lĩnh vực trật tự xã hội 08 trường hợp; lĩnh vực tệ nạn xã hội 16 trường hợp… thu-xử phạt hành chính với tổng số tiền trên 110 triệu đồng, trong đó đã thực hiện tạm giữ phương tiện 33 trường hợp, giữ giấy chứng nhận đăng ký xe-giấy phép lá xe 14 trường hợp. Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã còn thường xuyên kết hợp cùng Công an huyện, các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền ra quân về công tác phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, tổ chức hội nghị công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân; thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm tra các đối tượng hình sự, hộ lưu trú, giải tán những tụ điểm chơi lô tô, đánh bài với hình thức ăn thua bằng tiền và ngăn chặn nhiều trường hợp uống rượu say, gây rối trật tự và đánh nhau v.v… Bên cạnh đó, Công an xã còn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Công an huyện, UBND xã về công tác quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, nắm chắc tình hình, diễn biến hoạt động của tội phạm v.v… nhằm xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở, để bố trí theo từng ấp, nắm bắt và báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của các đối tượng hình sự, tệ nạn xã hội, nhằm chủ động có giải pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội có hiệu quả.

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2024, lãnh đạo Công an xã cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: chủ động nắm bắt tình hình, giữ vững ổn định trong mọi tình huống, đặc biệt là làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã về các chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, có phương án, kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động có biểu hiện gây rối, nhất là đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, bày trừ tệ nạn xã hội. Trọng tâm là tập trung xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo sự chuyển biến rõ nét về tư thế, tác phong, lề lối làm việc, ý thức phục vụ nhân dân.

Dịp này, UBND xã cũng đã tổ chức trao giấy khen cho 04 cá nhân, là lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, đã có thành tích trong thực hiện công tác an ninh trật tự địa phương năm 2023.

Nguyễn Kim