Công An

Công an xã Bình Thủy bắt một đối tượng kinh doanh thuốc lá điện tử

06:33 09/03/2024

Ngày 8/3/2024. Công an xã Bình Thủy phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế - ma túy Công an huyện Châu Phú đã bắt quả tang một đối tượng kinh doanh thuốc lá điện tử. Đối tượng được xác định là Phan Thế Mỹ, sinh năm 2011, HKTT: ấp Bình Hoà, xã Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Vào khoảng 08 giờ 20, ngày 08/3/2024, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc có một đối tượng bán thuốc lá điện tử tại khu vực ấp Bình Hoà, xã Bình Thủy, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra. Tại thời kiểm tra, lực lượng công an thu giữ tại chỗ 51 cây thuốc lá điện tử. Trị giá khoảng 06 triệu đồng. Phan Thế Mỹ khai nhận đã mua số thuốc lá điện tử trên về bán lại cho người tiêu dùng nhằm kiếm lời. Hiện, vụ việc đang được Đội cảnh sát kinh tế - ma túy Công an huyện Châu Phú thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền. Công an xã Bình Thủy khuyến cáo: Thuốc lá điện tử là một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường và chưa được kiểm chứng về độ an toàn. Việc sử dụng thuốc lá điện tử có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe người sử dụng. Người dân cần nâng cao ý thức, không sử dụng thuốc lá điện tử để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Công an xã Bình Thủy sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh thuốc lá điện tử trên địa bàn./.

Thùy Vân (ĐTT Bình Thủy)