Công An

Công an huyện Châu Phú tổ chức điểm nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp và cài đặt tài khoản định danh điện tử

07:50 24/05/2023

Ngày 23-5, tại trụ sở Công an xã Ô Long Vĩ, Công an huyện Châu Phú phối hợp địa phương tổ chức điểm nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp và cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn xã.

Theo số liệu thống kê của Công an xã, đến cuối quý I/2023, toàn xã đã cấp 16.691 số định danh cá nhân, đạt tỷ lệ 100%; thu nhận hồ sơ công dân được cấp CCCD là 9.751/10.640, đạt tỷ lệ 91,65%. Số công dân chưa kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức 1, mức 2 là 1.194/9.751 do các công dân này cấp CCCD lần đầu.

Tổ chức điểm nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp và cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân là hoạt động nằm trong Kế hoạch của Công an huyện về việc thực hiện cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử và đăng ký tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện. Thời gian thực hiện, từ ngày 22 – 28/5/2023, địa điểm thực hiện tại các xã, thị trấn trong huyện.

Để kế hoạch triển khai thực hiện đạt được kết quả cao, bên cạnh sự tích cực của ngành Công an và các địa phương thì mỗi công dân cần chủ động thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong thực hiện các thủ tục cấp CCCD gắn chíp và cài đặt tài khoản định danh điện tử.

Sử dụng CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID giúp mang lại nhiều tiện ích cho người dân khi thực hiện các giao dịch liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Trúc Mai