Công An

Châu Phú: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty xăng dầu Đồng Lợi

10:59 10/12/2023

    

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Châu Phú; Công an huyện Châu Phú tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH xăng dầu Đồng Lợi (ngụ ấp Bình Hưng 1, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú). Đến dự có Trung tá Trần Văn Việt - Đội Trưởng Đội chữa cháy và CNCH khu vực Châu Phú.

 

       

       Theo tình huống giả định, vị trí phát sinh cháy tại khu vực trụ bơm xăng, dầu và lan sang khu vực phòng giao dịch; nguyên nhân do bất cẩn trong lúc xuất xăng, dầu bị rò rỉ thoát ra gặp nguồn nhiệt bên ngoài dẫn đến cháy; chất cháy chủ yếu tại cơ sở là các sản phẩm dầu mỏ như: các loại xăng, dầu, nhiên liệu ethanol, dung môi, dầu nhờn,...Sự cố cháy làm cho sụp đỗ khu vực mái che, có 02 người bị thương và mắc kẹt lại bên trong.

       

 

 

 

      Nhận được tin báo cháy, trực ban nhanh chống báo cáo Chỉ huy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Châu Phú đã tiến hành xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe phương tiện và 25 cán bộ, chiến sĩ và nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác định đám cháy và tổ chức phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tổ cứu nạn nhanh chóng tạo lối thoát nạn, sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân và đưa nạn nhân đến nơi an toàn; tổ chữa cháy hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài và di chuyển tài sản đến nơi an toàn, triển khai đội hình chữa cháy bằng lăng phun bọt LPB-600, đồng thời cho triển khai đội hình phun nước dưới dạng tia phân tán nhằm làm mát các bình chứa khí hóa lỏng tránh nguy cơ xảy ra nổ,... Sau 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

         Qua thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH xăng dầu Đồng Lợi nhằm chủ động và nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra; tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như các lực lượng phối hợp tham gia, góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra ở cơ sở./.

 

Kim Thúy

các tin khác