Công An

CHÂU PHÚ DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN PCCC VÀ CNCH TẠI CÔNG TY VẠN HỶ

10:52 11/09/2022

    

Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tỉnh An Giang Phối hợp Công ty TNHH Vạn Hỷ Global (xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú) tổ chức thực hiện phương pháp chữa cháy và CNCH. Trung tá Nguyễn Hữu Thường, Phó Đội trưởng đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú chỉ đạo diễn tập.

Tình huống được giả định: vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 9/9/2022, xảy ra cháy tại khu vực đóng thùng, văn phòng của Công ty TNHH Vạn Hỷ Global và nhanh chóng lan sang các khu vực phòng hành chính, do vi phạm các quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy. Khi xảy ra sự cố cháy tại cơ sở làm chất cháy chủ yếu là: Vải sợi thành phẩm, thiết bị điện... Chất lượng cháy được phân bố trên bề mặt cơ sở, thậm chí là cả trên máy tính thiết bị.  Trong khi đó nguồn nhiệt được đốt cháy thành nhiều dạng khác nhau như: Có thể được hình thành do sơ xuất, phạm vi điều kiện an toàn PCCC, quá trình vận hành máy móc thiết bị phát điện… Tự động đốt cháy thời gian tại điểm xảy ra cháy sau gần 05 phút cháy mới được báo động cho toàn cơ sở, nhân viên cơ sở. Bạo loạn nên không ai dập lửa, làm bức xạ nhiệt ngày càng lớn, dẫn đến một số vật dụng xung quanh tự bốc cháy, do đó nhiệt độ và khí độc bốc lên cao, bao trùm cơ sở. Sự cố xảy ra làm sụp đỗ công trình khu hành chính, làm 2 người bị thương và mắc kẹt lại bên trong khu vực phòng hành chính.

Khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng tới hiện trường chỉ huy, trinh sát đám cháy và triển khai các lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu người bị nạn, ngăn cháy lan, dập tắt đám cháy. Sau hơn 30 phút thì đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

            Buổi diễn tập nhằm chủ động và nâng cao hiệu quả công việc chữa cháy và cứu hộ khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra tại Công ty; tăng cường khả năng trực tiếp sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn, góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ tại cơ sở

Tú Trang

các tin khác