Công An

Ô Long Vĩ trao tặng 50 bình chữa cháy cho hộ dân nghèo

09:41 17/01/2024

Tại Hội trường UBND xã Ô Long Vĩ, UBND xã phối hợp Công an huyện Châu Phú và Công an xã vừa trao tặng 50 bình chữa cháy xách tay cho 50 hộ dân nghèo trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cụ thể hóa các nội dung Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, mà quan trọng hơn là đã lan tỏa tinh thần chủ động tham gia phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng; giúp các gia đình có thêm phương tiện để kịp thời dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu.

Trước diễn biến phức tạp của các sự cố cháy hiện nay, đặc biệt là những vụ cháy chợ, cháy nhà dân gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng con người xảy ra ở nhiều địa phương, bên cạnh việc lực lượng Công an trong huyện thường xuyên tuyên truyền về nguy cơ cháy nổ tại các chợ, các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất - kinh doanh; tăng cường các buổi hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, thoát nạn… UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang tích cực vận động các hộ gia đình tự trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy tại nhà đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Để tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở, trước đó, Công an xã Ô Long Vĩ đã phối hợp Ban Trị sự PGHH xã trao tặng 27 bình chữa cháy xách tay cho 27 hộ dân nghèo trên địa bàn xã. Đồng thời, tích cực phối hợp cùng các ngành, đoàn thể và các ấp trong xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay tại nhà để cùng nhau thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy.

Trúc Mai