Công An

Thạnh Mỹ Tây thành lập Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

08:34 05/12/2022

Mới đây, tại ấp Mỹ Bình, Công an xã Thạnh Mỹ Tây vừa tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập 03 Tổ liên gia an toàn phòng cháy - chữa cháy trên địa bàn các ấp Bờ Dâu, Thạnh Hoà, Mỹ Bình.

Tham gia mô hình có 36 thành viên, mỗi tổ 12 thành viên là những hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn các ấp, đồng thời còn được trang bị bình chữa cháy và các dụng cụ liên quan trong thực hiện công tác chữa cháy. Theo đó, Tổ có nhiệm vụ triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu hộ cứu nạn. Khi có sự cố về cháy xảy ra tại khu vực dân cư, các thành viên tham gia mô hình sẽ báo động và cùng nhau tham gia chữa cháy trong thời gian chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy-chữa cháy” của xã đi vào hoạt động, sẽ góp phần tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân trong thực hiện quy định về an toàn phòng, chống cháy nổ. Là giải pháp thiết thực, không chỉ nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền mà còn phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay.

Nguyễn Kim