Công An

Châu Phú thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cửa hàng xăng dầu Phước Hậu

12:57 24/12/2023

Ngày 22/12/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên xăng dầu Phước Hậu, tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cửa hàng xăng dầu Phước Hậu, đường Nam kênh 10, ấp Bình Điền, xã Bình Phú, huyện Châu Phú.

Phương án thực tập là tình huống cháy tại khu vực trụ bơm xăng, dầu và lan sang khu vực phòng giao dịch; nguyên nhân: do bất cần trong lúc xuất xăng, dầu bị rò rỉ thoát ra gặp nguồn nhiệt bên ngoài xảy ra cháy. Sự cố cháy làm sụp đỗ khu vực mái che, có 02 người bị thương và mắc kẹt lại bên trong. Khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở hô hoán cháy, gõ kẻng báo động và gọi điện bảo cho các lực lượng hỗ trợ chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy xách tay để chữa cháy, ngăn cháy lan, tiến đến dập tắt đám cháy. Đồng thời, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy…

Nhận được tin báo cháy, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Châu Phú, đã nhanh chóng xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe phương tiện và 25 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức trinh sát đám cháy, cứu 02 người bị nạn tại khu vực mái che trụ bơm, triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lan và cứu tài sản. Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Thông qua buổi thực tập phương án chữa cháy nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn xảy ra tại cửa hàng xăng dầu. Qua đó, còn nâng cao năng lực điều hành chỉ huy, khả năng sẵn sàng chiến đấu chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, góp phần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Đặng Trang