Công An

Đoàn công tác công an tỉnh An Giang làm việc tại huyện Châu Phú về việc phối hợp tuyên truyền việc cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chíp điện tử

12:54 04/03/2021

Sáng ngày 4/3/2021, Đoàn công tác công an tỉnh An Giang do Thượng tá Lâm Văn Tiên, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Châu Phú về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền việc cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chíp điện tử. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Phạm Hồng Phước, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, phó trưởng công an huyện cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã thông tin trao đổi với huyện về việc triển khai công tác, kế hoạch phối hợp tuyên truyền thực hiện 02 đề án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp Căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Qua đó nhằm giúp cho cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cấp và sử dụng thẻ Căn cước công dân. Đồng thời góp phần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân đồng loạt trong toàn tỉnh, đạt chỉ tiêu của Bộ công an giao.

Việc thực hiện căn cước công dân gắn chíp điện tử phù hợp xu hướng công nghệ số đang phát triển. Thẻ căn cước công dân mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, tích hợp nhiều thông tin của công dân. Do đó, thuận tiện trong các giao dịch hành chính của công dân cũng như phục vụ công tác quản lý nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số phù hợp với xu hướng thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Chính vì thế, việc thông tin lợi ích cũng như mục đích, ý nghĩa và quy trình, thủ tục của làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử đến người dân là vấn đề cấp thiết, cần được tuyên truyền rộng rãi.

Mỹ Ngân - Tú Trang