Công An

Xã Đào Hữu Cảnh tổng kết Công an xã năm 2023

10:38 31/01/2024

Ngày 29/01/2024, Công an xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024. Đến dự có ông Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Trung tá Hà Văn Rượu – Trưởng Công an xã Đào Hữu Cảnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác Công an trong năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ và kế hoạch công tác năm 2024. Trong năm 2023, thực hiện sự chỉ đạo, lãnh đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Công an huyện; sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo Công an xã thực hiện quản lý tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tình hình tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 01 vụ, liên quan đến 01 đối tượng có hành vi trộm cắp tại sản, xảy ra tại ấp Hưng Thới, xã Đào Hữu Cảnh; trật tự xã hội xảy ra 01 vụ, liên quan đến 01 đối tượng có hành vi gây tổn hại đến sức khỏe người khác, so với cùng kỳ giảm 01 vụ…; công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: tiếp tục tuyên truyên vận động người dân bổ sung thông tin cá nhân còn thiếu để thu thập dữ liêu Quốc gia; vận động người dân tích hợp và kích hoạt định danh điện từ mức 2. Tính đến thời điểm này, toàn xã đã đăng ký tài khoản định danh điện tử được 8.461 công dân, đạt 83,1%; công tác phòng cháy chữa cháy, xã có 08 đội phòng cháy chữa cháy với 80 thành viên; phương tiện chữa cháy gồm: 04 máy chữa cháy, 310m dây, 06 bình CO2, 13 tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và 02 điểm chữa cháy công cộng....; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực, kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh trong đơn vị được thực hiện nghiêm túc. Công tác phối hợp của lực lượng Công an xã với các ngành, đoàn thể, các ấp có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hội nghị, đã thảo luận các vấn đề về công tác công an, cũng như các ngành, đoàn thể trong công tác phối hợp, góp phần thực hiện tốt hơn công tác công an, an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, chấp hành nghiêm điều lệnh của công an nhân dân, mỗi cán bộ chiến sỹ là một tấm gương về đạo đức, về lối sống và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đặng Trang