Công An

Thực tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH-MTV Nhà hàng-Khách sạn 467 Châu Phú

09:52 24/11/2023

    

Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công ty TNHH - MTV Nhà hàng-Khách sạn 467 Châu Phú tổ chức thực tập phương án chữa cháy phối hợp.

 

Theo đó, tình huống giả định chữa cháy được đặt ra, tại khu vực nhà hàng và nhanh chóng lan sang các phòng Karaoke. Nguyên nhân do bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa và nguồn nhiệt. Bên trong khu vực này, chất cháy chủ yếu là vải sợi, phong màn, nhựa PVC và cao su (bàn ghế nhựa, các đường ống kỹ thuật, hệ thống dây dẫn điện, đồ điện tử, gia dụng…). thời điểm xảy ra cháy, sau gần 05 phút, đám cháy mới được báo động cho toàn bộ nhân viên trong cơ sở biết. Dưới tác động của nhiệt độ cao, dẫn đến một số vật dụng xung quanh tự bốc cháy và phát sinh ra nhiều loại khói và khí khác nhau. Sựu cố xảy ra làm sụp đổ công trình khu vực nhà hàng, làm cho 02 người bị thương và mắc kẹt lại bên trong.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi nhận tin báo, Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Châu Phú đã nhanh chóng xuất xe tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, chỉ đạo xuất 02 xe chữa cháy, 01 máy bơm chữa cháy, 01 xe phương tiện và 25 cán bộ chiến sĩ đến ngay hiện trường tham gia chữa cháy, đồng thời phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức triển khai, chữa cháy, tổ chức cứu người và tài sản bị mắc kẹt trong đám cháy.

Qua buổi thực tập nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng thời tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, cũng như các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại cơ sở.

 

Nguyễn Kim

các tin khác