Công An

Xã Mỹ Phú ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

01:52 13/01/2024

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, Công an xã Mỹ Phú phối hợp trường Trung học cơ sở Mỹ Phú tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Đến dự có Thiếu tá Huỳnh Văn Vũ - Phó đội Trưởng đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Châu Phú, ông Lê Quốc Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Trường Trung học cơ sở Mỹ Phú với đặc điểm nằm tiếp giáp với Quốc lộ 91, có lối đi chung với trường Mẫu giáo và trường Tiểu học nên vào các giờ cao điểm lượng học sinh tham gia giao thông trên đoạn đường này tăng cao đột biến, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, va chạm giao thông.

Trước tình hình đó, công tác đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh tại khu vực cổng trường luôn được các ban ngành, đoàn thể, đơn vị cơ sở đặc biệt quan tâm, chú trọng. Đặc biệt, trong thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025”.

Tại buổi lễ ra mắt, đã công bố quyết định thành lập và thông qua quyết định phân công nhiệm vụ của các thành viên tham gia mô hình; công tác phối hợp giữa các ngành liên quan; nội dung và biện pháp thực hiện Mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”.

Thông qua mô hình, nhằm tăng cường phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Trên cơ sở đó, xây dựng thói quen văn hóa giao thông trong phụ huynh và học sinh nhằm giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trong trường học góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện./.

Mỹ Dung (ĐTN xã Mỹ Phú)