Công An

Công an huyện Châu Phú thông tin đến bà con tăng cường cảnh giác với các thủ đoạn Cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản tại lễ hội

05:29 29/03/2024

Thời gian vừa qua Công an huyện Châu Phú đã bắt, khởi tố nhiều vụ Cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản: Cụ thể vào ngày 27/02/2024, bắt quả tang Nguyễn Văn Đại, sinh ngày 04/6/2009, HKTT: Khóm Vĩnh Đông, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang và Nguyễn Văn Giàu, sinh năm: 1990, HKTT: Khóm Vĩnh Phước 1, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang tại ấp Long Hưng, xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú, An Giang có hành vi cướp giật dây chuyền tại ấp Long Hưng, xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú, An Giang.

Ngày 21/3/2024 bắt quả tang Huỳnh Vũ Trường Giang, sinh năm 1987, HKTT: Khóm Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, An Giang trộm xe mô tô tại Khóm Vĩnh Thuận, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, An Giang.

Hiện nay, huyện Châu Phú đang diễn ra Lễ hội văn hóa truyền thống kỷ niệm 151 năm ngày Quản cơ Trần Văn Thành và Nghĩa binh Gia nghị chống pháp hi sinh, lượng người dân tập trung về Lễ hội rất đông. Đây là cơ hội để các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản.

Nhằm chủ động phòng ngừa, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng, sức khỏe của người dân. Công an huyện Châu Phú đề nghị người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa sau: Khi tham gia giao thông trên đường hoặc nơi tập trung đông người không nên đeo dây chuyền, vàng và mang theo các loại tài sản có giá trị. Tự bảo vệ và quản lý tài sản của bản thân tại các quán ăn, nơi công cộng, cơ quan, trường học, bến xe, chợ, nơi tập trung đông người..., nhất là xe mô tô phải được gửi vào bãi xe. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn báo ngay đến cơ quan công an, khi phát hiện đối tượng có hành vi phạm tội quả tang tiến hành bắt giữ, thông báo cơ quan công an gần nhất./.

Nhẫn Nguyễn