Công An

Phát hiện nhiều mặt hàng mỹ phẩm không có hoá đơn chứng từ hợp pháp

08:01 03/01/2022

Từ ngày 23 – 30/12/2021, Đội cảnh sát kinh tế Công an huyện phối hợp với Công an thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, Công an thị trấn Cái Dầu, tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh tại kios 4D chợ Vịnh Tre, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, và các hộ kinh doanh trên địa bàn ấp Bình Hoà, ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu.

Qua kiểm tra phát hiện 349 mặt hàng là mỹ phẩm các loại, nước hoa, túi xách tay, dầu nóng các loại và thực phẩm chức năng các loại,…tất cả hàng hoá đều có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài. Tại thời điểm kiểm tra, các chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hoá đơn, chứng từ hợp pháp của số hàng hoá trên. Tổng trị giá hàng hoá khoảng 160 triệu đồng.

Trên cơ sở đó, Đội cảnh sát kinh tế Công an huyện đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hứa Ngọc Thảo