Công An

Công an xã Đào Hữu Cảnh tổng kết công tác năm 2022

05:43 14/01/2023

    

Công an xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023. Đến dự và chỉ đạo có ông Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

 

Năm 2022, Chi bộ Công an xã Đào Hữu Cảnh đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn và xây dựng lực lượng công an vững mạnh. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý về an ninh, trật tự, phòng, chống cháy nổ, đạt nhiều kết quả. Trong thực hiện 2 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ, Công an xã đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền và triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo. Ngoài ra, công an xã đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương và chính sách của địa phương trong thực hiện tiêu chí “An ninh, trật tự xã hội được giữ vững”; về tội phạm trật tự xã hội xảy ra 02 vụ; tệ nạn xã hội bắt 12 vụ liên quan đến 30 đối tượng có hành vi đánh bạc ăn thua bằng tiền; công tác quản lý hành chính và trật tự xã hội, trong năm 2022 đã tiếp nhận và giải quyết hồ sơ 890 trường hợp, xã có 09 đội phòng cháy chữa cháy với 78 thành viên… Những kết quả đó đã góp phần phục vụ có hiệu quả cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã: đánh giá cao những kết quả Công an xã đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị trong năm 2023 chủ động hơn nữa để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chủ động nắm chắc tình hình các ấp, phát hiện từ sớm, từ xa để kịp thời xử lý, không để bị động, bất ngờ; triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội; tích cực phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật cho người dân. Trước mắt, cần tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023 phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

 

Đặng Trang

các tin khác