Công An

Công an Mỹ Đức tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán

01:19 10/01/2020

Dịp tết các loại tội phạm thường có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và mức độ phức tạp. Đặc biệt là tội phạm về cờ bạc, trộm cắp, buôn bán vận chuyển hàng cấm, hàng gian, hàng lậu… Vì thế, nhìn chung tình hình an ninh trật tự sẽ diễn biến phức tạp. Nhằm chủ động đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Lực lượng công an xã Mỹ Đức đã triển khai kế hoạch tăng cường đảm an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, tất cả các ban ngành, ban ấp cùng phối hợp tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm. Lực lượng Công an xã phân công tuần tra tăng cường xuống cơ sở đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát để chủ động phòng ngửa kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Nhằm đảm bảo ANTT trong dịp tết. Lực lượng Công an xã mở đợt tấn công trấn áp tội phạm từ ngày 15/12/2019 đến ngày 06/01/2020 đã tiến hành tuần tra kiểm soát từ 22h đêm đến 05h sáng. Tổ chức 44 cuộc tuần tra giao thông với 416 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia xử phạt 26 trường hợp vi phạm, tạm giữ 05 xe máy và 21 giấy tờ liên quan, góp phần đảm bảo tình hình an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Đấu tranh phòng chống các loại tội phạm ma túy, lực lượng công an xã mời 06 đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy. Qua đó phát hiện và lập hồ sơ 04 đối tượng dương tính với ma túy và đưa đi cơ sở điều trị cai nghiện ma túy bắt buộc về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Qua công tác nắm thông tin từ quần chúng nhân dân, công an xã tổ chức bắt quả tang 05 vụ đánh bài ăn thua bằng tiền liên quan đến 10 đối tượng, phạt hành chính với tổng số tiền 15 triệu đồng. Phối hợp Ban ngành đoàn thể mời 69 đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, uống rượu say gây rối an ninh trật tự công cộng, đánh bạc, ghi để thuê hưởng huê hồng đến cơ quan răn đe giáo dục… Thường thời điểm cận tết thì tình hình các loại tội phạm sẽ gia tăng như: trộm cắp tài sản, đánh bạc, tổ chức tiệc nhậu vui tết sẽ gia tăng việc uống rượu say gây rối an ninh trật tự… vì thế công an xã đã chủ động triển khai kế hoạch tấn công trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau tết. Tổ chức tuần tra kiểm soát tốt tình hình an ninh trật tự tại địa bàn. Đồng thời, chú trọng công tác quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự… quản lý chặt tạm trú tạm vắng. Thường xuyên kiểm tra tại các nhà trọ nhằm quản lý tình hình ANTT tại các khu dân cư. Chủ động ngăn ngừa các hành vi vi phạm được đơn vị đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, công an xã cũng thường xuyên tổ chức họp dân lắng nghe ý kiến nhân dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm… nâng cao hiệu quả hoạt động của các Đội Dân phòng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Trung tá Lê Văn Khang – Trưởng công an xã Mỹ Đức cho biết: “Thời điểm cận tết thì tình hình tội phạm trộm cắp gia tăng đáng kể. Thực hiện kế hoạch triển khai tấn công trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên đán lực lượng công an xã đẩy mạnh hoạt động tuần tra đảm bảo an ninh trật tự. Tổ chức triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, quản lý tốt các đối tượng tiền án tiền sự… Đồng thời thường xuyên tuyên truyền đến quần chúng nhân dân các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm và tệ nạn xã hội như các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tín dụng đen… khuyến cáo người dân không tham gia các hình thức đánh bạc, đá gà … Đồng thời nâng cao cảnh giác chủ động bảo vệ tài sản của chính mình và tham gia tố giác tội phạm góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, người dân đón tết trọn vẹn bình yên”.

Phối hợp Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức tuần tra trực suốt 24/24 đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết. Ra quân lặp lại trật tự mua bán tại các chợ. Nhắc nhở và xử lý 86 trường hợp vi phạm mua bán lấn chiếm lòng lề đường ở các chợ Mỹ Đức, chợ Cua Bót và tuyến Quốc lộ 91. Tăng cường công tác tuyên truyền trên loa đài truyền thanh, phối hợp với công an huyện tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành luật an toàn giao thông. Cảnh giác với thủ đoạn của các tội phạm trộm cắp tài sản trong dịp tết, tham gia phòng chống tội phạm. Nhắc nhở người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống cháy nổ… Góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự, để người dân được đón tết an toàn và bình yên./.

Trịnh Phượng – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú