Công An

Châu Phú tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong học đường

12:18 18/03/2024

Ngày 16/3, tại trường THCS Vĩnh Thạnh Trung; Công an huyện Châu Phú phối hợp Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Châu Phú tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH trong học đường.

Tham dự buổi tuyên truyền, trải nghiệm, gần 300 Giáo viên, Phụ huynh và học sinh trường THCS Vĩnh Thạnh Trung đã được tuyên truyền các nguy cơ có thể xảy ra đám cháy trong môi trường học đường và gia đình; tác hại và phương pháp phòng tránh, giới thiệu các loại bình chữa cháy xách tay, phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp, CNCH thông dụng và phương tiện chữa cháy, CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, như: Bình chữa cháy xách tay; lăng phun nước, phun bọt, ròng rọc, xe chữa cháy, xe CNCH, máy bơm chữa cháy...

Đồng thời, được hướng dẫn cho các em học sinh và quý thầy cô trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH, như: sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy; rải vòi chữa cháy; phun nước tiêu điểm…vvv.

Thông qua đó nhằm giới thiệu cho người dân, học sinh, giáo viên trên địa bàn huyện các kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, đặc biệt trọng tâm kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, và biết sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ đảm bảo an toàn trong việc cứu nạn cứu hộ./.

Nhẫn Nguyễn