Quân sự

Khánh Hòa tổ chức Bình nghị nghĩa vụ Quân sự

07:37 12/12/2023

Hội đồng- Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) xã Khánh Hoà, tổ chức Bình nghị nghĩa vụ Quân sự. Đến dự có ông Ngô Văn Tiếng, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, ông Trần Dũ Bình, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã Khánh Hoà, kiêm Chủ tịch Hội đồng- Nghĩa vụ Quân sự xã, cùng các thành viên Hội đồng NVQS xã, các ban ấp; các gia đình và công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ.

Tại các điểm bình nghị; Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã Khánh Hoà, đã thực hiện niêm yết các loại danh sách tại UBND cấp xã, văn phòng ấp, các loại danh sách có liên quan đến công tác bình nghị đã được Chủ tịch UBND huyện quyết định.

Dịp này Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Khánh Hoà đã thông tin trên địa bàn xã có 36 công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024; Tại đây Hội đồng NVQS các xã Khánh Hoà đã thông báo kết quả xét duyệt NVQS lần 1, kết quả khám sức khỏe và bình chọn công dân đủ điều kiện thi hành NVQS trong nhân dân về: Chỉ tiêu, đối tượng, tiêu chuẩn gọi nhập ngũ; độ tuổi và thời gian phục vụ tại ngũ, chính trị, đạo đức, sức khoẻ, trình độ học vấn, đồng thời thông qua Chính sách tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ, công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ, chính sách hậu phương quân đội cùng các chế độ đãi ngộ cho thanh niên và gia đình khi trúng tuyển thi hành Nghĩa vụ quân sự năm 2024. Với tinh thần dân chủ, công bằng, công khai đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất trong cấp ủy đảng, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tại địa phương./.

Nhẫn Nguyễn