Quân sự

Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện Châu Phú phiên cuối năm và tổng kết công tác Quân sự Quốc phòng địa phương năm 2023

12:30 26/11/2023

Sáng 24/11/2023, Đảng ủy Quân sự huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị phiên cuối năm và tổng kết công tác Quân sự Quốc phòng địa phương để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và thông qua dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Lâm Đạt Thanh, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang; đồng chí Bí thư Huyện uỷ Châu phú - Bí thư Đảng uỷ Quân sự, Nguyễn Phú Tân chủ trì hội nghị; bà Lê Thị Hải Âu - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND và Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân Sự các xã thị trấn đến dự.

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện Châu Phú đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện quán triệt, triển khai tổ chức tốt thực hiện các nhiệm vụ trên giao. Nổi bật nhất là phát huy tốt vai trò tham mưu trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ, duy trì nghiêm nhiệm vụ Sẵng sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn, Quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; quan tâm củng cố, kiện toàn xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên, xây dựng nội bộ đoàn kết thống nhất.

Kết quả, có 100% tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; công tác tuyển quân, tuyển sinh, bồi dưỡng, cập nhất kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đạt và vượt chỉ tiêu; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng đúng đủ nội dung, thời gian quy định, quân số tham gia. Thực hiện tốt công tác thăm tặng quà gia đình chính sách các dịp lễ tết, cập nhật hỗ trợ hồ sơ theo Quyết định số 49,62 đúng quy định cho các đối tượng…100% cán bộ Ban CHQS xã, thị trấn đã qua đào tạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tại địa phương; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Chi bộ 4 tốt “, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt”.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Lâm Đạt Thanh, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, đã biểu dương những kết quả mà Đảng uỷ Quân sự đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự và tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; làm tốt công tác phát triển Lực lượng dân quân đạt đúng đủ tiêu chuẩn, vận dụng linh hoạt kết nạp đảng cho Lực lượng dân quân đúng đạt chỉ tiêu; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp cùng các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, không để đột xuất, bất ngờ. Đồng thời, duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng, tăng cường giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị…, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động 50 trong năm 2024 toàn diện trên địa bàn huyện.

Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng của các cấp cho 08 tập thể và 81 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023.

Dịp này Ban tổ chức Huyện uỷ công bố quyết định, chỉ định tham gia vào Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đối với 02 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; Thiếu tá Lê Phương Nam, Phó Chỉ huy Trưởng - Tham mưu Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện./.

Nhẫn Nguyễn